10 ý tưởng phong thủy phòng ngủ để có giấc ngủ ngon

phòng ngủ

Bạn có biết rằng phòng ngủ của bạn có thể giúp bạn thịnh vượng hơn trong cuộc sống? Theo các nguyên tắc phong thủy, khi tất cả các yếu tố trọng một căn phòng hài hòa, nhất định bạn sẽ làm tốt công việc của mình. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp 10 ý tưởng phòng ngủ theo phong thủy để cải thiện giấc ngủ của bạn và giúp bạn cải thiện một cuộc sống hưng vượng hơn. Bắt đầu nào!

1. Giường là yếu tố cốt lõi

Chức năng chính của phòng ngủ là để nghỉ ngơi, vì vậy giường là điểm trọng tâm cần được lưu ý nhất trong phòng.

Đầu tiên, bạn sẽ cần có được vị trí hợp lý nhất cho chiếc giường của mình để nó hợp phong thủy. Vì vậy, đây là những gì bạn cần làm:

 • Đặt lưng giường tựa vào tường
 • Tạo các lối đi xung quanh 3 măt còn lại của cạnh giường
 • Đừng để mặt sau của giường đối diện với lối vào.
 • Giường nên đối diện với hành lang lối vào nhưng không được thẳng hàng với cửa.
 • Nếu giường đối diện với phòng tắm, hãy đóng cửa phòng tắm.
 • Tránh đặt đồ nội thất khác ở góc nhọn phía cuối giường, điều này cũng giúp bạn hạn chế được các chấn thương ngoài mong muốn.

giương ngủ cổ điển

Thứ hai, bạn hãy đầu tư cho một chiếc giường mới, bởi vì một chiếc giường cũ có thể có một năng lượng xấu. Dưới đây là thời điểm tốt để bạn thay thế chiếc giường của mình:

 • Khi ai đó qua đời trên giường
 • Sau khi chia tay
 • Nếu bất kỳ ai ngủ trên giường đều bị nặng
 • Khi bạn chuyển nhà
 • Khi bạn kết hôn

Còn nếu bạn không thể mua một chiếc giường hoàn toàn mới thì hãy cập nhật nệm và chăn ga gối mới cho những phần năng lượng còn trống …

Hình dáng giường

Cuối cùng là hình dạng của giường. Để tạo ra một phòng ngủ nhẹ nhàng với ý tưởng hoàn thiện phong thủy, bạn cũng cần lưu ý giường có hình dạng phù hợp. Giữ khung giường đơn giản và kích thước vừa phải. Nếu giường của bạn có ngăn kéo tích hợp, hãy sử dụng chúng để lưu trữ những thứ liên quan đến giấc ngủ. Chọn gỗ thay vì khung giường bằng kim loại, vì kim loại có thể tạo ra từ trường không tốt cho sức khỏe…

2. Luồng khí hài hòa

phòng ngủ sạch

Luồng khí lưu thông vừa phải là điều cần thiết cho cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy. Quá ít sự luân chuyển không khí có thể dẫn đến năng lượng vị đình trệ, trong khi quá nhiều luồng không khí lại có nguy cơ tao ra cảm giác bất an.

3. Nghệ thuật truyền cảm hứng

decor trang trí

Thể hiện những gì bạn thấy yêu thích. Hãy tỉ mỉ trong việc lựa chọn các tác phẩm nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn. Chọn những bức tranh hoặc đồ trang trí truyền cảm hứng và làm cho bạn thấy hạnh phúc.

4. Gương

Gương trang trí

Gương phản chiếu năng lượng. Hãy chắc chắn rằng gương không đối diện vào giường ngủ. nếu có thể thì một chiếc gương gập hoặc gương nhỏ trang trí cũng đủ giúp bạn đáp ứng những nhu cầu cá nhân.

5. Ánh sáng

phong thủy phòng ngủ

Ánh sáng dịu nhẹ là điều cần thiết cho một phòng ngủ thoải mái thư giãn. Tùy thuộc vào nguồn sáng, ánh sáng có thể có tác dụng khác nhau đối với cơ thể con người. Nguồn sáng tự nhiên hoặc nến với tinh dầu tự nhiên và đèn muối là những lựa chọn thay thế tuyệt vời giúp thanh lọc không khí.

6. Đóng cửa

Những tác động tích cực của một phòng ngủ phong thủy tuyệt vời có thể vị thổi bay bởi một cửa phòng ngủ mở. Thay vào đó hãy duy trì dòng năng lượng hài hòa trong phòng bằng cách đóng cửa lại.

7. Công nghệ

Loại bỏ các thiết bị công nghệ như TV, đài phát thanh, thiết bị văn phòng, thiết bị thể dục thể thao hoặc các thiết bị giải trí khác. Ánh sáng bất thường và sự bừa bộn khiến tâm trí bồn chồn bất an.

8. An toàn

Quạt trần

Đặt giường dưới 1 trần trống. Ngủ bên dưới một đèn chùm, quạt hoặc trang trí lủng lẳng có thể coi là có hại và là một ý tưởng trang trí phong thủy xấu.

9. Đầu giường

phong thủy phòng ngủ

Tránh xa các đầu giường có các thanh kim loại vì chúng trông như nhà tù vậy.

10. Màu sắc

màu sắc đệm chăn ga gối

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là màu sắc. Ban có thể nuôi dưỡng năng lượng cụ thể theo nhu cầu của bạn. Màu đỏ, hồng, cam, tím có thể thu hút tình yêu và sự lãng mạn. Màu vàng là tốt cho chữa bệnh và màu xanh lá cây tốt cho sự tăng trưởng, giàu có…

Bạn đã sẵn sàng để sống một cuộc sống phong thủy? Nếu bạn cần một số lời khuyên hãy liên hệ với các chuyên gia của Thịnh Gia An tại đây.

( Tổng hợp bởi KTS – TGA )