Sai lầm thiết kế nội thất ở độ tuổi đôi mươi

sai lầm thiết kế nội thất 1

Sai lầm thiết kế nội thất ở độ tuổi đôi mươi

Vâng, chúng ta nhắc về tuổi đôi mươi. Một quãng thời gian tốt nhất, và đó đôi khi cũng là khoảng thời gian tồi tệ nhất.

Khi hầu hết mọi người đều tự lập, thập kỷ này có rất nhiều điều thú vị đầu tiên: Công việc trưởng thành đầu tiên, trang trí căn hộ đầu tiên, mối tình đầu tiên, thậm chí lần đầu bạn tự làm một món ăn theo đúng nghĩa… Nhưng với mỗi lần đầu tiên xuất hiện là một loạt các thử nghiệm, kéo theo đó là hàng loạt các lỗi. Và lỗi trang trí nhà của bạn cũng không ngoại lệ, bởi không ai được trang trí thành công ngay lần đầu cả.

Chúng tôi đã hỏi các nhà tư vấn thiết kế về khách hàng tuổi đôi mươi của họ và muốn tham khảo họ bật mí những sai lầm về thiết kế nội thất mà mọi người mắc phải ở tuổi đôi mươi … Và thật tuyệt vời khi giờ đây bạn không cần phải đánh đổi từng đó thời gian để nắm được trong tay những bí quyết nhỏ tránh được mớ sai lầm khi trang trí căn hộ đầu tiên nữa.

Bắt đầu nhé!

Khủng hoảng màu sắc

ghế màu vàng

Hầu hết các quyết định thay đổi không gian cho căn hộ mà các bạn tuổi đôi mươi chọn lựa là SƠN. Nó là một quyết định nhanh chóng, dễ dàng, và thậm chí gọi là rẻ tiền nhất. Tuy nhiên nếu không có nhiều kinh nghiệm với sơn, có thể sẽ bị nhầm lẫn giữa việc đang mặc chiếc áo phông có màu sắc yêu thích và cố gắng biến nó thành màu tường tuyệt vời. Thay vào đó, hãy tìm hiểu nhiều màu trung tính hơn, các tác phẩm tranh nghệ thuật hoặc là một tấm thảm lớn ngoài phòng khách …

Không đủ không gian trống

sai lầm chọn kích thước đồ nội thất

Một lỗi thiết kế phổ biến khi bạn chưa quen với việc tạo không gian của riêng mình là lấp đầy mọi khoảng trống. Làm chật kín các bức tường, các ngóc ngách bằng đồ nội thất, không để lại cho mắt một chút không gian nào… Điều này là sai lầm về công năng sử dụng, nó gây choáng ngợp và rồi bạn sẽ lại phải lược bỏ dần những đồ nội thất trong nhà…

Quá nhiều xu hướng

phong cách thiết kế rõ ràng

Tôi nghĩ mọi người thường cố gắng kết hợp quá nhiều xu hướng vào không gian của họ khi mới bắt đầu. Thật dễ dàng để bị cuốn vào cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, chỉ một thời gian sau bạn sẽ có một ngôi nhà với đầy đủ các kiểu dáng không phù hợp. Khi tôi nhìn thấy một món đồ mới cho ngôi nhà, tôi thường dành cho mình một tuần trước khi mua để đảm bảo chắc chắn rằng, tôi thật sự thích nó và nó hoàn toàn phù hợp với không gian nhà của tôi.

Tỷ lệ đồ nội thất

nội thất phòng khách đẹp

Tất cả chúng ta đều lo lắng đồ đạc không đủ hoặc thừa để sử dụng và có khá nhiều quyết định mua đồ quá lớn hoặc quá nhỏ cho không gian của mình. Điều này là phổ biến, đặc biệt là lần đầu tiên bạn làm nội thất. Điều quan trọng lúc này là hãy bình tĩnh suy nghĩ nhu cầu hiện tại của mình, hoặc nếu có thể hãy làm việc với chuyên gia tư vấn ngay từ lần đầu tiên.

Mua sắm bốc đồng

Ở độ tuổi đôi mươi, bạn có xu hướng bốc đồng hóa trong nhiều sự lựa chọn. Bạn mua hàng không cần suy nghĩ nhiều, thay vì đưa nó vào một bản kế hoạch tổng thể và hiện thực hóa dần dần.

Chất lượng hơn số lượng

sai lầm chọn đồ nội thất

Chúng ta đều là nạn nhân của điều này khi ở tuổi đôi mươi. Hầu hết các lựa chọn là mua những món đồ rẻ hơn vào thời điểm đó, nhưng cuối cùng lại bị trầy xước, phai màu hoặc vỡ do chất lượng thiết kế kém. Và rồi chính bạn sẽ phải nghĩ lại chuyện chi tiêu sao cho phù hợp, tôi khuyên bạn nên đến các cửa hàng uy tín, hoặc liên hệ với các nơi sản xuất chất lượng để có một món đồ nội thất sử dụng được lâu dài.

Không nhận ra phong cách cá nhân

tông màu nội thất

Nhiều người dành phần lớn tuổi đôi mươi của mình để thu thập các mẫu quảng cáo trên tạp chí hoặc tờ rơi. Cho đến lúc thực hiện thì bối rối vì có quá nhiều sự lựa chọn, và rồi ta hòa trộn tất cả chúng vào một không gian. Nó cũng giống như việc có quá nhiều xu hướng, ta lại phải sửa đổi sai lầm thiết kế nội thất của mình …

(KTS. Tuan – Kiến trúc nội thất TGA)