Villa AD8 – Nemo Studio

Sự kết hợp hài hoà giữa gỗ, bê tông và cây xanh tạo nên một không gian vô cùng thư giãn, thiết kế dễ thích nghi với điều kiện khí hậu gió mùa ở nước ta.

Ban đầu, biệt thự mang phong cách tân cổ điển, nằm trong một khu vực dài nhưng hẹp và được chia thành các phần khá giống nhau trong bản vẽ. Tình trạng ban đầu là không phù hợp với khí hậu nhiệt đới và vị trí bên cạnh ngã ba sông.

Tạo mái hiên, mở rộng mặt sau và đặt một khoảng trống ở trung tâm của biệt thự là những điều chỉnh đáng kể. Các khu vực chung ở tầng một, các phòng ngủ ở tầng hai và ba được mở rộng, có tầm nhìn ra vườn và sông. Ngoài ra, hiên và khoảng trống góp phần tạo ra không gian thoáng và quan trọng hơn là thích nghi với điều kiện nhiệt đới. Cảm nhận được gió, mưa và thiên nhiên là một trải nghiệm hồi ức khi ở bên hiên nhà.



Cây cối, đá sỏi được đặt ở nhiều nơi, bao gồm khoảng trống từ tầng một đến tầng trên và khu vực bên cạnh phòng tắm. Cửa trượt, cửa sổ và giếng trời giúp điều hoà thông gió. Cửa sổ bê tông, cửa gỗ cho ánh sáng xuyên qua – diễn tả sự chuyển động của bóng mặt trời. Nó cũng làm giảm nhiệt và giữ sự riêng tư cho ngôi nhà.

Sân ở phía sau có một nơi để nghỉ ngơi với cây xanh, cỏ và hồ bơi. Sử dụng sàn gỗ trượt giúp che phủ hồ bởi, cải thiện sự an toàn và tạo nên một sân chơi. Nơi này có thể dùng để ăn tối hoặc tổ chức các bữa tiệc, mang lại sự thư giãn và thoải mái như kỳ nghỉ.