Xu hướng màu sắc nội thất năm 2020 cho các nhà thiết kế

Xu hướng màu sắc nội thất năm 2020

Kết quả khảo sát cho thấy thiết kế đang chuyển sang một hướng mới. Tranh thủ sự giúp đỡ của 250 nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp để xác định xu hướng màu sơn nội thất hot nhất năm 2020, và bạn có thể ngạc nhiên với những gì họ dự đoán…

xu hướng màu nội thất

Dark sẽ được coi là một gam màu trung lập mới

gam màu tối trong nội thất

Có thể bạn đã biết rằng màu trắng, xám và màu be được coi là gam màu trung lập. Tuy nhiên, vào năm 2020, hệ màu đen và xám đậm sẽ được bổ sung vào danh sách trung tính này. 66% các nhà thiết kế khi được tham vấn ý kiến đều đồng ý rằng màu đen bây giờ là tông màu trung tính. Trong khi 44% cho là màu xanh lá và 42% thì đồng ý với màu xanh hải quân. Mặc dù không tối, nhưng ngay cả màu hồng cũng được coi là một màu trung tính. Bởi hơn một phần ba các nhà thiết kế cho thấy rằng: Màu trung tính đang được định nghĩa lại là một thứ gì đó có sắc tố và đậm hơn nhiều.

Lựa chọn màu sắc sẽ thay đổi theo thế hệ

màu vàng trong nội thất

Thế hệ Z đang phát triển, vì vậy chúng tôi mong đợi sẽ thấy màu sơn sáng hơn theo xu hướng. 26% các nhà thiết kế được khảo sát tuyên bố rằng thế hệ trẻ có nhiều khả năng lựa chọn màu sáng hơn. Họ có xu hướng chọn màu vàng hoặc màu cam rực rỡ trong thiết kế của họ. Tuy nhiên các thế hệ cũ vẫn thích giữ mọi thứ trung tính theo truyền thống. Với họ, màu trắng và màu be là màu được yêu cầu nhiều nhất, hoặc cũng có khả năng chọn các màu đậm hơn như xanh hoặc tím.

Màu be sẽ là nữ hoàng trở lại

tường màu be

Trong vài năm qua, nhiều sắc thái khác nhau của màu xám đã xuất hiện trên các bức tường. Tuy nhiên, theo giới thiết kế nội thất, màu be đã sẵn sàng cho sự trở lại. Ví dụ sự kết hợp trong phòng ăn màu be gần như giáp màu đỏ, làm cho màu trung tính cổ điển trông sang trọng, tinh tế và không kém phần thời thượng.

Ngoài màu be cho sự trở lại, một nhà thiết kế xu hướng khác dự đoán chúng ta sẽ thấy nhiều hơn vào năm 2020 là gỗ tự nhiên trong đồ nội thất và đồ trang trí.

Vị trí của màu sắc trung tính

Theo các nhà thiết kế nội thất, mọi người sẽ có nhiều khả năng để thử một xu hướng màu sắc trong phòng tắm.

Một phần ba trong số tất cả cuộc khảo sát đã chọn phòng nhỏ nhất trong nhà, trong khi 17% chọn phòng khách, 15% chọn phòng ngủ và chỉ 10% chọn phòng ăn.

( Tổng hợp bởi KTS – TGA )